Ngoại khóa tuyên truyền phòng chống ma túy- tội phạm năm học 2017-2018

Thứ ba - 14/11/2017 09:18


       Thực hiện Kế hoạch số 2775/KH-SGDĐT-CAT ngày 13/10/2017 về việc Tuyên truyền phòng, chống ma túy trong các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm học 2017-2018; Căn cứ Kế hoạch số 250/KH-HN&GDTX ngày18/9/2017 của Trung tâm HN&GDTX tỉnh (đơn vị). Ngày hôm nay, 13/11/2017, Trung tâm phối hợp với Sở GDĐT-CAT triển khai chương trình Ngoại khóa tuyên truyền Kế hoạch phòng, chống ma túy trong trường học đến hơn 700 em học sinh trong Trung tâm.

        Với mục đích phổ biến, quán triệt quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống ma túy; nâng cao nhận thức trong thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên về hiểm họa, tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội; trang bị kỹ năng phòng ngừa và tự phòng ngừa, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của học sinh, sinh viên trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, kiên quyết không để ma túy có cơ hội xâm nhập vào trường học. 
Buổi ngoại khóa bắt đầu với  nội dung Tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2017 nhằm tuyên truyền cho các em học sinh thấy được tác động to lớn của việc không thực hiện an toàn giao thông.

         Tiếp theo, các đồng chí giảng viên của Công an tỉnh đã dành phần lớn thời gian để giảng bài với nội dung tuyên truyền về cách nhận biết, phòng tránh tác hại của các loại ma túy đến tinh thần và sức khỏe nếu các em vô tình hoặc cố tình sử dụng.
Với cách truyền đạt sinh động, hấp dẫn, gần gũi, các đồng chí giảng viên của Công an tỉnh đã truyền đạt tới các thầy cô giáo, các em học sinh rất nhiều nội dung, có thể kể đến như:

        - Tình hình về tội phạm và tệ nạn về ma túy trên thế giới, tại Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh; tình hình tội phạm và tệ nạn về ma túy tại địa phương nơi tổ chức tuyên truyền từ đó giúp học sinh, thanh thiếu niên hiểu đúng về thực trạng tội phạm và tệ nạn về ma túy;

       - Luật phòng, chống tội phạm về ma túy và các văn bản khác của Đảng, Nhà nước về công tác đấu tranh, phòng chống ma túy.

       - Tuyên truyền về ma túy: Các loại ma túy (đặc biệt là các loại ma túy mới, ma túy tổng hợp có nguy cơ xâm nhập vào học đường), tác hại của từng loại ma túy; cách phân biệt, nhận biết các chất ma túy; các đặc điểm của người nghiện ma túy, sử dụng ma túy; các thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy và các biện pháp để phòng tránh cho bản thân và gia đình. Vai trò, trách nhiệm của cộng đồng tham gia công tác đấu tranh phòng, chống ma túy.

        Với nội dung được truyền đạt, các thầy cô giáo cùng toàn thể cán bộ nhân viên trong Trung tâm luôn muốn các em học sinh hiểu và tránh xa các loại ma túy, các chất kích thích để góp phần xây dựng môi trường giáo dục ngày càng an toàn, trong sạch.

Một số hình ảnh tại buổi Ngoại khóa:

matuy1
 
matuy1

matuy1

matuy1

matuy1

matuy1
 
matuy1
 
Hoàng Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay1,500
  • Tháng hiện tại22,014
  • Tổng lượt truy cập6,037,024

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây