Hội nghị tuyên truyền phòng chống TNXH năm 2016

Thứ tư - 23/11/2016 22:04
Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội Quảng Ninh, sáng ngày 22/11/2016 tại trung tâm HN&GDTX tỉnh đã diễn ra Hội nghị tuyên truyền công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2016.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Bình- Phó Chi cục trưởng Chi cục phòng, chống TNXH Quảng Ninh, đồng chí Lê Thị Thanh Huệ- Trưởng phòng Chính sách 05 và các đồng chí cán bộ Chi cục. Đặc biệt là sự có mặt của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 700 học sinh Trung tâm. Thay mặt Ban lãnh đạo Trung tâm đồng chí Nguyễn Thị Hạnh- Phó Giám đốc phát biểu khai mạc và phát động phong trào phòng, chống tệ nạn xã hôi trong toàn trung tâm. Đồng chí nhấn mạnh tác hại của ma túy, mại dâm …đặc biệt là những tiềm ẩn nguy cơ xẩy ra TNXH học đường đối với cá nhân, xã hội là vô cùng nguy hiểm. Trong năm qua Trung tâm đã đưa ra các biện pháp phòng, chống TNXH như tuyên truyền, giáo dục, chấp hành pháp luật đối với CB,GV,NV và HSSV, mục đích đẩy lùi các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm ra khỏi học đường. Kịp thời ngăn chặn có hiệu quả các loại ma túy dễ xâm nhập vào học đường, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giáo viên học sinh, sinh viên xây dựng đơn vị không có tệ nạn xã hội.
ảnh khai mạc chống TNXH
(Cô Nguyễn Thị Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm phát động phong trào phòng, chống tệ nạn xã hội)
 
Thay mặt lãnh đạo đơn vị đồng chí Nguyễn Thị Hạnh phát động phong trào phòng, chống TNXH trong trung tâm và đề nghị CB,GV,NV các em học sinh, sinh viên tại trung tâm nhiệt tình hưởng ứng công tác phòng, chống TNXH. 
Cũng trong Hội nghị này đồng chí Trần Thanh Bình- Phó Chi cục trưởng đã phát biểu chỉ đạo và khẳng định phòng, chống TNXH là việc làm thường xuyên đối với mỗi cá nhân và cộng đồng đó là trách nhiệm của mỗi người ngoài ra mỗi người còn là những cộng tác viên để tuyên truyền những thông tin nắm bắt được về các biện pháp phòng chống ma túy, mại dâm…cho những người xung quanh góp phần xây dựng xã hội văn minh giàu đẹp, mái trường thân thiện không có tệ nạn xã hội.

DSC00452[1] 1
(Đồng chí Trần Thanh Bình - Phó Chi cục phát biểu chỉ đạo)
Tiếp nối chương trình đồng chí Lê Thị Thanh Huệ - Trưởng phòng chính sách 05 Chi cục phòng, chống TNXH cung cấp kiến thức pháp luật của Đảng, nhà nước về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và cai nghiện ma túy; một số kiến thức cần biết về ma túy nhận biết các chất ma túy thường gặp; các loại ma túy mới; dấu hiệu của người nghiện ma túy; tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần và nhân cách con người; tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh hiện nay…
DSC00460[1]
 
(Đồng chí Lê Thị Thanh Huệ - Trưởng phòng chính sách 05 Chi cục cung cấp kiến thức cho học sinh, sinh viên)
Qua Hội nghị này các em có thêm kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy và tệ nạn xã hội nói chung đối với bản thân, gia đình và xã hội để mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên có ý thức tự phòng ngừa, tích cực tham gia đấu tranh, phát hiện, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội./.
 
DSC00465[1]
 
Nguyễn Hạnh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay2,083
  • Tháng hiện tại22,237
  • Tổng lượt truy cập5,938,398

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây