HỘI NGHỊ TRUYỀN THÔNG, NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ VỀ PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI

Thứ bảy - 17/10/2020 01:02

Chiều ngày 16/10/2020, Thực hiện chương trình phối hợp công tác giữa Sở Lao động - TB&XH với Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm HN&GDTX tỉnh đã phối hợp với Chi cục phòng, chống tệ nạ xã hội  tổ chức Hội nghị truyền thông, nói chuyện chuyên đề về phòng chống tệ nạn mại dâm cho hơn 200 đoàn viên thanh niên là cán bộ lớp, cán bộ đoàn tại Trung tâm HN&GDTX tỉnh Quảng Ninh.

Về dự và tuyên truyền tại hội nghị, có đồng chí Mạc Văn Hùng – Trưởng phòng Chính sách 05, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thủy – Chuyên viên phòng Chính sách 05, Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội. Sở Lao động – TB&XH tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Chuyên viên phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, đồng chí Trương Đức Cường – Phó giám đốc Trung tâm HN&GDTX tỉnh.

mt1
 

Đồng chí Mạc Văn Hùng – Chi cục Phòng, chống TNXH, Sở Lao động – TB&XH

tuyên truyền tại hội nghị.
 

mt2

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phòng chính trị tư trưởng, Sở GD&ĐT (bên trái)

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thủy – Chi cục Phòng, chống TNXH. Sở Lao động – TB&XH

Qua hội nghị tư vấn, tuyên truyền các học sinh được nghe báo cáo viên của Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tư vấn kiến thức cơ bản về nhận diện, cách phòng tránh tệ nạn xã hội, tập trung vào phòng, chống mại dâm, ma túy; phòng, chống mua bán người; phòng, chống HIV/AIDS. Học sinh của các trường còn được tuyên truyền về chính sách, quy định của nhà nước, của tỉnh về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội; tuyên truyền về tác hại, hệ lụy của tệ nạn mại dâm, tệ nạn ma túy (đặc biệt là ma túy tổng hợp) và các loại tệ nạn xã hội khác.
 

mt3

 

Báo cáo viên truyên truyền về cách phòng, chống tệ nạn mại dâm ở Việt Nam
 

mt4

 

Học sinh tìm hiểu các ấn phẩm tuyên truyền về phòng chống các TNXH

             Tại hội nghị, đồng chí Mạc Văn Hùng – Trưởng phòng Chính sách 05, Chi cục Phòng, chống TNXH. Sở Lao động – TB&XH  đã nói chuyện về công tác phòng, chống ma túy với những thông tin về tác hại mà tệ nạn ma túy gây ra đối với bản thân người nghiện, gia đình và toàn xã hội; thông tin về một số loại ma túy mới và cách nhận biết một số loại ma túy cơ bản. Đồng chí cũng nêu rõ các giải pháp đẩy mạnh công tác phòng, chống ma tuý tại địa bàn và trong đoàn viên thanh niên tại các nhà trường và đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của các tổ chức Đoàn trong công tác vận động, tuyên truyền về cách phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội và chăm sóc sức khỏe vị thành niên, thanh niên.
 

mt5

 

Báo cáo viên tuyên truyền về cách phòng, chống tệ nạn ma túy
 

mt6

 

Học sinh được giải đáp các thắc mắc về tác hại của ma túy

Bằng những hình ảnh, video thực tế về tác hại của ma túy; cùng với phương pháp hỏi đáp trực tiếp, các đồng chí Báo cáo viên đã giúp đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về ma túy và các hiểm họa từ ma túy, từ đó, nâng cao ý thức tự giác, phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội. Hội nghị tuyên truyền là một hoạt động thiết thực giúp đoàn viên thanh niên nhận thức đầy đủ hơn về tác hại của ma túy đối với cộng đồng. Với những kiến thức cơ bản đã được trang bị tại hội nghị, mỗi đoàn viên thanh niên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để truyền tải những thông điệp về công tác phòng, chống ma túy, từ đó giúp ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội trong cộng đồng./.

Đây cũng là một trong các hoạt động phối hợp tuyên truyền nhằm vào các đối tượng đích góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội theo mục tiêu của Chương trình phòng, chống mại dâm và phòng, chống ma túy đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh./.

mt7
mt8


 

mt9
mt10


Một số hình ảnh tại hội nghị.

 

Nguồn tin: Lê Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay2,038
  • Tháng hiện tại18,562
  • Tổng lượt truy cập6,074,233

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây