KẾT QUẢ CUỘC THI SÁNG TẠO KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TỈNH

Thứ sáu - 25/12/2020 11:22

Lần đầu tiên tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, TT HN&GDTX tỉnh đã thu về trái ngọt : Giải nhì cấp cụm và giải tư cấp tỉnh. Đó là một chặng đường dài đầy đam mê tâm huyết của cô giáo Phạm Thị Thu Hà cùng hai em học sinh Lại Phương Uyên lớp 12A3 và em Đinh Khắc Trung lớp 11A2.
 

khht1


Cô giáo Thu Hà giáo viên bảo trợ dự án cùng hai em thực hiện Phương Uyên và Khăc Trung

Dự án do hai em thực hiện dưới sự hướng dẫn của cô giáo Thu Hà thuộc lĩnh vực khoa học xã hội hành vi với đề tài: Tìm hiểu thực trạng và đề xuất một số giải pháp nhằm hạn chế tác hại của rác thải nhựa đối với môt trường tại Trung tâm HN & GDTX Tỉnh  - Một đề tài mà khi mới bắt tay vào thực hiện dự án đã được sự ủng hộ của  các đồng chí lãnh đạo trong  BGĐ Trung Tâm; các đồng chí lãnh đạo cấp phòng và sự đồng lòng của tất cả các thầy cô giáo cũng như các em học sinh trong Trung Tâm, bởi lẽ đó là một đề tài rất thiết thực và ý nghĩa. Góp phần rất lớn vào việc giáo dục, tuyên truyền về nhận thức và hành vi của học sinh trung tâm HN&GDTX tỉnh.

khkt6


Cô giáo Nguyễn Thị Tiến Lộc - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm đến động viên cô và trò trong kì thi cấp tỉnh.
Tác giả dự án đã triển khai những giải pháp rất hiệu quả ở cả hai nhóm giải pháp nhận thức và hành vi. Đã thổi bùng lên phong trào vì một môi trường sống xanh, sạch đẹp với các chương trình hành động cụ thể như tham gia lao động dọn vệ sinh trên Vịnh Hạ Long, dọn vệ sinh dọc tuyến phố Phan Đăng Lưu. Qua những hành động đẹp đó tác giả của dự án mong muốn lan tỏa được ý thức hạn chế sử dụng rác thải nhựa tới toàn bộ các bạn học sinh Trung tâm HN& GDTX tỉnh nới riêng và tới cộng đồng nói chung.

 

khkt3


  Kết quả của những ngày tháng nghiên cứu là Giải Tư cấp tỉnh

Trái ngọt của ngày hôm nay đã đánh đổi bởi bao công sức và tâm huyết của cô giáo Phạm Thị Thu Hà. Cô là người đã theo sát và hướng dẫn các em hoàn thành dự án một cách trọn vẹn. Thành quả các em mang về chính là món quà, niềm vui lớn cho bao tháng ngày cô đã tận tình chỉ dẫn các học trò của mình trên con đường nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Tiếp cận với đề tài không mới nhưng bằng sự quyết tâm và nỗ lực cô giáo Phạm Thị Thu Hà đã đồng hành cùng học trò đã mang đem đến thành công. Đó không chỉ là thành công của nhóm tác giả hai em hoc sinh Lại Phương Uyên; Đinh Khắc Trung ; không chỉ là thành công của cô giáo Phạm Thị Thu Hà mà còn là thành công của trung tâm HN & GDTX Tỉnh – môi trường học tập và làm việc tốt nhất đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cả giáo viên lẫn  học sinh phát huy được hết khả năng và tâm huyết đam mê với nghề nghiệp. Xin chúc mừng cho thành công của cô trò Phạm Thị Thu Hà với thành tích : giải nhì cấp cụm , giải tư cấp tỉnh cuộc thi sáng tạo KHKT cấp Tỉnh -  một sự kiện mang tính truyền cảm hứng rất lớn không chỉ cho trung tâm HN & GDTX tỉnh mà còn cho cả khối GDTX nói chung . 

Một số hình ảnh trong quá trình thực hiện và bảo vệ dự án
 

khkt5


 

khkt4
 

Nguồn tin: Hoàng Nhạn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay1,644
  • Tháng hiện tại22,158
  • Tổng lượt truy cập6,037,168

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây